Đóng

11/09/2019

Top lễ hội kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản P.2

Nhật Bản là một trong những nước có nền văn hóa truyền thống đặc sắc trên thế giới. Hàng năm, Nhật Bản có  biết bao lễ hội đặc sắc, tiếp theo bài viết Những lễ hội kỳ lại chỉ có tại Nhật Phần 1 của Everlasting Việt Nam, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu thêm với bạn về Những lễ hội kỳ lạ chỉ có tại Nhật Phần 2.

️🤼‍ Lễ hội Kanchu Misogi – Nghi lễ tắm nước lạnh đầu năm mới


   Lễ hội Kanchu Misogi được tổ chức tại ngôi đền cổ Shinto của Nhật. Đây là một nghi lễ thanh lọc cơ thể của người Nhật nhằm cầu may mắn, thành công trong năm mới.

   Những người tham gia, là các tín đồ đạo Shinto, được yêu cầu phải thực hiện nghi thức đứng ôm tảng băng lớn trong hồ nước lạnh giữa trời. Ở những nơi khác nhau, nghi lễ sẽ có sự thay đổi, người dân không ôm băng mà chôn mình dưới lớp băng tuyết trắng hoặc đứng tắm dưới thác nước lạnh. Điều này sẽ giúp tẩy rửa sạch sẽ thể xác và linh hồn cho người tham gia để đón nhận may mắn và thành công. Đây cũng là cách để giúp người tham gia rèn luyện thể lực và tính kiên nhẫn.

️🤼‍ Lễ hội Yukake Matsuri – Lễ hội té nước nóng đầu năm mới


   Cũng diễn ra vào tháng 1 nhưng hoàn toàn trái ngược với nghi thức tắm nước đá chính là lễ hội té nước nóng tại những thành phố có suối nước nóng tại Nhật – Kawarayu Onsen, Naganohara-machi, Agatsuma-gun, Gunma Pref.

   Trong ngày này, những người đàn ông già trẻ sẽ đóng khố mỏng màu trắng, tụ tập và sau đó té nước nóng vào nhau từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Lễ hội này được tổ chức bất kể thời tiết như thế nào và thu hút được rất nhiều người đàn ông Nhật tham gia. Lễ hội được tổ chức để cầu mong sức khỏe và những điều tốt lành.

️🤼‍ Lễ hội Danjiri Matsuri


Đây được xem là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất Nhật Bản diễn ra tại thành phố Osaka. Sự mạo hiểm được thể hiện bởi đây là cuộc đua xe tải lớn nhất được làm bằng gỗ và được lái với hơn 30 người được lựa chọn từ ban tổ chức.

Những người tham gia sẽ phải uống chút rượu cho say. Sau đó, ngồi trên những tấm gỗ lớn và điều khiển để những người ngồi sau đẩy tấm gỗ băng qua các con phố càng nhanh càng tốt. Lễ hội này thường được tổ chức trong hai ngày là 14 và 15/9 hàng năm.

Hy vọng bài viết này đã cho bạn những phút giây thư giãn, đầy thú vị. Nhật Bản vẫn còn rất nhiều điều kỳ lạ, độc đáo, hãy đón đọc Tin tức của Everlasting Việt Nam bạn nhé.